Chiến lược của bạn – Giải pháp của chúng tôi – Hãy hành động ngay

Để thay đổi tình hình phát triển nền móng kinh tế – xã hội, để có cái nhìn tổng quát về việc thay đổi phát triển toàn diện mặt kinh tế – xã hội. Vào ngày 03/6/2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình Chuyển đổi số toàn cầu và đi vào công cuộc cách mạng hóa xu hướng chuyển đổi số thời đại 4.0. Chuyển đổi số là gì và vì sao con đường chuyển đổi số có tầm quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp như thế? Thì cùng Tâm Phúc theo dõi hết bài viết để tìm câu trả lời này nhé!

1. Chuyển đổi số là gì?

SoftwareViet-chuyen-doi-so.

Chuyển đổi số tên tiếng anh Digital Transformation là thay đổi quy trình làm việc từ thủ công truyền thống sang công nghệ số, như điện toán đám mây (Cloud), dữ liệu lớn (Big data), Internet vạn vật (IOT),…, làm thay đổi mô hình quản lý, điều hành và quy trình làm việc,…, và chuyển đổi cho các hoạt động kinh doanh của họ.

Hiện nay, có 2 lĩnh vực chính chuyển đổi số là các cơ quan nhà nước bao gồm (phát triển Chính phủ điện tử, chính phủ số,…) và các doanh nghiệp tư nhân.

2. Tầm quan trọng việc chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

Sự phát triển của doanh nghiệp là sự chuyển đổi số trong kinh doanh là rất quan trọng. Nhưng không ít doanh nghiệp lại băn khoăn tại sao phải chuyển đổi số. Thực tế nó mang lại tư duy vận hành quản lý, hỗ trợ hiệu quả hoạt động kinh doanh và tối ưu chi phí hơn. Dưới đây là một số tầm quan trọng và lợi ích tiêu biểu của việc chuyển đổi số ngày nay.

SoftwareViet-chuyen-doi-so (1)

2.1 Thay đổi tư duy điều hành quản lý

Việc đưa hệ thống công nghệ vào vận hành kinh doanh. Thì yêu cầu người quản lý cần chủ động, có sự thay đổi tư duy và cho phép lưu trữ thông tin kinh doanh lên không gian đám mây của 1 bên thứ 3. Làm như vậy, họ cần phải tin tưởng và trao quyền cho nhân viên. Từ đó, người quản lý sẽ không mất nhiều thời gian qua việc theo dõi nhân viên làm việc mà còn có thể nắm được tình hình hoạt động của công ty.

Chuyển đổi số giúp liên kết giữa các bộ phận tổ chức và các phòng ban khác về công việc và mục tiêu. Vì vậy, họ có thể dễ dàng nắm bắt được nhờ thông tin trên hệ thống. Ngoài ra, tối ưu tính minh bạch trong tổ chức và tăng hiệu suất làm việc của các thành viên trong tổ chức.

2.2 Cung cấp dữ liệu, thông tin vượt trội

Khi chuyển đổi số, thì các dữ liệu, thông tin được đưa lên điện toán đám mây. Nhờ vậy, nhà quản lý doanh nghiệp có thể dễ dàng cập nhật thông tin, theo dõi và quyết định đưa ra hoạt động cho tổ chức, doanh nghiệp của mình. Để làm việc hiệu quả hơn, chuyển đổi số giúp các nhân viên có thể dễ dàng truy cập thông tin mọi lúc mọi nơi. 

2.3 Tiết kiệm chi phí vận hành

Khi công việc ở mô hình truyền thống rườm rà sẽ được thực hiện chuyển đổi số bằng công nghệ. Ví dụ: với những thông tin quan trọng cần được lưu trữ cẩn trọng, làm các thủ tục giấy tờ hay công việc văn thư. Sau khi số hóa công nghệ sẽ được đưa lên hệ thống máy tính. Từ đó, sẽ giảm bớt số lượng giấy để in ấn, không cần nhiều người thực hiện, giúp công ty giảm bớt được một khoản chi phí trong việc điều hành. 

2.4 Nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng

Lưu trữ thông tin của khách hàng là 1 điểm mấu chốt quan trọng hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp. Từ các thông tin được lưu trữ ở giao dịch các sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng thường xuyên mua, thì người bán hàng có thể dễ dàng tư vấn các sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp và trở nên gần gũi với khách hàng. Bên cạnh đó,  nhờ ứng dụng phần mềm thông tin trên CRM, các công ty chăm sóc khách hàng thân thiết với những ưu đãi như thường gửi các tin nhắn, quà tặng hoặc coupon,… để tạo thiện cảm với khách hàng.

2.5 Tăng tính cạnh tranh cao cho doanh nghiệp

Nhờ ứng dụng công nghệ vào mô hình quản lý, giúp người bán chạm tới “trái tim” khách hàng và trải nghiệm của khách hàng về các sản phẩm, dịch vụ được nâng cao hơn. Và chính điều này, làm tăng khả năng tính cạnh tranh cao cho các doanh nghiệp.

3. Những lợi ích việc chuyển đổi số doanh nghiệp

SoftwareViet-chuyen-doi-so (5)

Thực hiện chuyển đổi số đem lại những lợi ích gì cho doannh nghiệp cho cácnhà doanh nghiệp? Dưới đây là một số lợi ích chính của nó đem lại sự thành công cho doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm chi phí, thời gian trong các quy trình.
  • Cải thiện hiệu quả năng suất làm việc và hoạt động quy trình
  • Cơ hội phát triển kinh doanh và nguồn doanh thu mới
  • Giúp tăng tốc độ với sự thay đổi nhu cầu của thị trường ngày nay
  • Tạo ra một lợi thế cạnh tranh cho công ty bằng cách nâng cao chất lượng của các sản phẩm được sản xuất
  • Thúc đẩy cải thiện hợp tác nội bộ và tạo điều kiện giao tiếp giữa các bộ phận
  • Hỗ trợ sâu vào việc đào tạo phân tích dữ liệu (Big Data)

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay Tâm Phúc để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ với chúng tôi

Số điện thoại : 0909779653

Để lại bình luận tại đây

Liên hệ}