Chiến lược của bạn – Giải pháp của chúng tôi – Hãy hành động ngay

Thuật ngữ ERP khá quen thuộc đối với các nhà doanh nghiệp, vì ERP được xem là “cứu tinh” cho nhà quản lý doanh nghiệp kinh doanh, là một loại giải pháp giúp một doanh nghiệp quản lý tự động hóa và đơn giản hóa công việc. Để tìm hiểu hệ thống ERP là gì? Cũng như những thắc mắc tại sao hệ thống ERP có thể hỗ trợ các doanh nghiệp như thế nào? Cùng Tâm Phúc theo dõi qua bài viết dưới đây.

1 Hệ thống ERP là gì?

ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning. Phần mềm ERP là một loại giải pháp phần mềm quản lý đa chức năng bao gồm các công cụ điều hành quy trình kinh doanh chiến lược được sử dụng để quản lý mọi thông tin của tổ chức, bao gồm việc quản lý nhân sự, bán hàng, hóa đơn, quản lý quan hệ với khách hàng hay quản lý tài chính,…

2 Một số tính năng tốt nhất ở hệ thống ERP

Để thực hiện giải pháp ERP, các công ty nên tìm hiểu kỹ lưỡng các tính năng và khả năng ứng dụng của phần mềm vào công ty, các tính năng quan trọng chính gồm như: quản lý kế toán tài chính, quản lý nhân sự, quản lý mua hàng, quản trị quan hệ khách hàng,…

2.1 Quản lý kế toán tài chính

Quản lý kế toán tài chính cung cấp một số lợi ích và đảm bảo rằng các công ty tuân thủ các yêu cầu báo cáo tài chính, kế toán và thuế. Ngoài ra, các nhà quản lý có thể tăng hiệu suất tài chính với thời gian thực để theo dõi và duy trì các báo cáo tài chính chính xác, kịp thời.

2.2 Quản lý nhân sự

Với ERP, có thể xử lý số lượng công việc như lập kế hoạch, tuyển dụng, đánh giá hiệu suất làm việc, thời gian. Đồng thời quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý chấm công và tính lương một cách nhanh chóng.

2.3 Quản lý mua hàng

Quản lý toàn bộ từ thiết lập kế hoạch, cho đến theo dõi đơn nhận hàng và đánh giá chính xác nhu cầu, tình trạng cung ứng, sản xuất, hậu cần và phân phối.

2.4 Quản trị quan hệ khách hàng

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, là công cụ nhằm phát huy tính năng này hỗ trợ cho doanh nghiêp, đảm bảo dòng chảy thông tin giữa các đội ngũ bán hàng giải quyết các nhu cầu của mình và đội ngũ làm công tác marketing hiểu được sở thích và nhu cầu của khách hàng trong quá khứ, hiện tại và tương lại.

3 ERP thay đổi quản trị doanh nghiệp như thế nào? 

Đối với ERP mà nói, có thể cải thiện toàn diện về việc xử lí đơn hàng cũng như những thứ liên quan đến doanh thu, lợi nhuận, xuất hóa đơn…Chính vì thế, hầu hết hệ thống ERP là xương sống trong các doanh nghiệp kinh doanh. Mặc dù phải bỏ ra nguồn chi phí khá lớn cho phần mềm này, nhưng doanh nghiệp cũng nhận lại được rất nhiều lợi ích, vì có một số đặc biệt mà Hệ thống ERP có thể giúp cho doanh nghiệp:

Kiểm soát thông tin khách hàng: vì dữ liệu của ERP nằm chung một chỗ của hệ thống, mọi nhân viên trong công ty đều có thể truy cập và xem thông tin khách hàng, nhân viên có quyền truy cập thì có thể đổi cả thông tin mà không lo sợ hồ sơ khách hàng không được cập nhật xuyên suốt các bộ phận khác nhau. 

Kiểm soát thông tin tài chính: ERP tổng hợp hết mọi thứ liên quan đến tài chính lại một nơi và số liệu, ERP cũng có thể giúp tạo ra các bản báo cáo tài chính và kiểm soát thông tin tài chính hiệu quả với độ chính xác cao, hạn chế tối đa các sai sót.

Kiểm soát lượng tồn kho: ERP giúp kiểm soát xem trong kho còn bao nhiêu hàng, hàng nằm ở đâu, nguyên vật liệu còn nhiều ít ra sao. Việc này giúp các công ty giảm vật liệu mà họ chứa trong kho. Tất cả sẽ giúp giảm chi phí, giảm số người cần thiết, tăng nhanh tốc độ làm việc.

Chuẩn hóa hoạt động về nhân sự: nhờ ERP mà bên nhân sự có thể theo dõi sát sao giờ làm việc, giờ ra về, khối lượng công việc từng nhân viên đã làm là bao nhiêu (để tính lương bổng và các phúc lợi).

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay Tâm Phúc để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ với chúng tôi

Số điện thoại : 0909779653

Để lại bình luận tại đây

Liên hệ}