Chiến lược của bạn – Giải pháp của chúng tôi – Hãy hành động ngay

Để phát triển trên mọi lĩnh vực đời sống kinh tế – xã hội ngày nay, luôn đều được tác động bởi công nghệ 4.0, không nhắc đến tự động hóa, số hóa. Vậy tự động hóa, số hóa là gì? Bài viết sau đây Tâm Phúc sẽ cung cấp kiến thức tới bạn đọc.

 

1 Tự động hóa, số hóa là gì?

1.1 Tự động hoá là gì?

việc tạo ra ứng dụng các công nghệ nhằm để sản xuất, cung cấp hàng hóa và dịch vụ, hệ thống được điều khiển đều tự động, như máy tính các loại robot công nghiệp để điều khiển các loại máy móc, cũng như vận hành quá trình sản xuất một cách tự động, không có sự can thiệp của con người.

1.2 Số hóa là gì?

Số hóa là là quá trình đổi mới hệ thống thường sang hệ thống kỹ thuật số. Là quá trình chuyển đổi thông tin trên giấy và các quy trình thủ công thành định dạng kỹ thuật số (ví dụ: từ bản giấy từ số hóa qua dạng PDF).

2 Một số lợi ích tự động hóa, số hóa đối với doanh nghiệp

2.1 Lợi ích tự động hóa

  • Tiết kiệm thời gian: công nghệ tự động hóa cho phép tạo ra  dây chuyền sản xuất và các quy trình khác, hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn. Đều được tự động nên công ty có thể sản xuất các sản phẩm và dịch vụ nhanh hơn, đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi của khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi tự động hóa, quy trình sẽ làm giảm các yêu cầu bảo trì khẩn cấp và thời gian ngừng hoạt động. Ngoài ra, có thể thúc đẩy sản xuất và hiệu quả.
  • Sản xuất chất lượng: Nhờ vào đó, chất lượng sản phẩm sẽ cao và hạn chế tối đa sai sót trong quá trình sản xuất. Đây là tất cả những gì tiên tiến mà tự động hóa công nghiệp mang lại.
  • Đảm bảo an toàn: Tự động hóa có thể tăng cường các quy trình an toàn bằng cách trang bị thêm các thiết bị cũ hơn. Điều này cho phép máy móc tự động thực hiện các tác vụ mà không cần nhiều sự can thiệp của con người.

2.2 Lợi ích số hóa

  • Tiết kiệm chi phí: Trước đây các tài liệu, giấy tờ đều bỏ khoản phí cho trang thiết bị, giấy mực, máy móc, tiền điện,Không gian lưu trữ hồ sơ…Và sau khi áp dụng số hóa, thì việc chi trả các khoản phí đó đã cắt giảm hoàn toàn.
  • Tăng năng suất lao động: Với giải pháp số hóa, nhân viên sẽ không mất quá nhiều thời gian vào việc như lưu trữ, tìm kiếm tài liệu hoặc điền form giấy tờ,…Nhờ vậy nâng cao hiệu suất làm việc tốt hơn.
  • Nền tảng cho chuyển đổi số: Nhờ vào số hóa, thúc đẩy phát triển chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhanh hơn và thành công hơn.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay Tâm Phúc để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ với chúng tôi

Số điện thoại : 0909779653

 

Để lại bình luận tại đây

Liên hệ}