Chiến lược của bạn – Giải pháp của chúng tôi – Hãy hành động ngay
cach-thiet-ke-website-ban-hang-chuyen-nghiep-chuan-seo

Ngày nay việc kinh doanh online trở nên vượt trội hơn sau đợt giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19. Vì thế, các doanh nghiệp chọn mô hình này kiếm thu nhập ổn định hơn. Để có doanh thu, doanh số “khủng” thì người bán luôn có sự đầu tư vào các công cụ hỗ trợ cho việc buôn bán. Và thiết kế website bán hàng là công cụ tối ưu vận hành phát triển kinh doanh online, các doanh nghiệp cùng theo dõi bài viết mà Tâm Phúc chia sẻ kiến thức bổ ích này nhé!

1. Website bán hàng là gì?  

tamphucsoftware-website-ban-hang-la-gi
(Nguồn ảnh Tâm Phúc: Website bán hàng là gì)

Website bán hàng cũng giống như một cửa hàng được hoạt động mua và bán với hình thức online. Là nơi mà doanh nghiệp có thể cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng. Vì thế, website bán hàng của bạn cần thể hiện đầy đủ thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, và thông tin liên lạc được thể hiện rõ. Ngoài ra, các công cụ mua và đặt hàng, thanh toán trực tuyến diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên về thiết kế cấu trúc, giao diện website và các tính năng đặc biệt cũng phải khác so với các trang web thông thường như website tin tức, giới thiệu doanh nghiệp,… Vậy để thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và chuẩn SEO cần những tính năng và lợi ích gì để tăng hiệu quả hoạt động cho doanh nghiệp khi sử dụng web?

2. Tại sao phải thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO

cach-thiet-ke-tamphucsoftware-website-ban-hang-chuyen-nghiep-chuan-seo
(Nguồn ảnh Tâm Phúc: Thiết kế website bán hàng có những tính năng gì?)

2.1 Chuyển đổi doanh số, doanh thu

Việc thiết kế website bán hàng giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn và khách hàng có những trải nghiệm tốt, từ đó thu hút lẫn khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ hài lòng. Vì vậy doanh thu và doanh số của cửa hàng sẽ được gia tăng, phát triển liên tục.

2.2 Thời gian không giới hạn

Bạn đã từng thoáng nghe qua câu “kiếm tiền trong khi đang ngủ chưa?”. Đó là lý do bạn cần có một website bán hàng và liên kết ứng dụng chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn bán hàng 24/7 và tự động hỗ trợ chăm sóc, tư vấn khách hàng online cho dù là ban ngày hay ban đêm. Điều đó giúp gia tăng doanh thu, lợi nhuận bán hàng.

2.3 Tiết kiệm chi phí xây dựng và vận hành

Doanh nghiệp chỉ chi một khoản phí nhỏ thiết kế website bán hàng, thì các chủ doanh nghiệp có thể sở hữu một cửa hàng trực tuyến chuyên nghiệp, cùng với các  tính năng của website bán hàng giúp hoạt động hiệu quả và giảm bớt chi phí và tiếp cần nhiều khách hàng tiềm năng đem lại doanh thu cho doanh nghiệp.

2.4 Xây dựng thương hiệu uy tín

Việc thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và chuẩn SEO nhằm xây dựng được thương hiệu doanh nghiệp được quan tâm, quảng bá và phát triển. Bởi để thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được xuất hiện top đầu tìm kiếm khi khách hàng biết đến nhiều hơn.

2.5 Giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn

Việc sử dụng mạng internet để tìm hiểu thông tin, kiến thức về sản phẩm, dịch vụ mà người dùng muốn xem ngày càng phát triển. Vì thế, website bán hàng của doanh nghiệp cần cung cấp thông tin của công ty, cung cấp sản phẩm, dịch vụ được thể hiện chuyên nghiệp, sáng tạo, độc đáo sẽ thu hút hấp dẫn khách hàng 

3. Thiết kế website bán hàng có những tính năng gì?

3.1 Giao diện website chuẩn seo

Giao diện website bán hàng cần phải chuyên nghiệp, chuẩn SEO dễ dàng hiển thị top đầu trên các công cụ tìm kiếm, và đẹp là cách thu hút ánh nhìn đầu tiên của khách hàng và khi xem trang của bạn sẽ giữ chân họ ở lại lâu hơn. Trong quá trình thiết kế giao diện website bạn nên có bố cục hợp lý, màu sắc giao diện có sự phối hợp hài hòa, logo, các font chữ và biểu tượng rõ ràng, dễ nhìn, chức năng trên thanh menu và thanh điều hướng, mục tìm kiếm dễ dàng hơn.

3.2 Tương thích mọi thiết bị với giao diện responsive

Việc sử dụng các thiết bị điện tử như: máy tính để bàn, laptop, điện thoại, và máy tính bảng,… chỉ cần kết nối với internet và họ tra cứu tìm kiếm thông tin trên một website rất lớn, để một website có thể tương thích mọi thiết bị, bạn phải có giao diện responsive hiển thị trên các thiết bị di động. Từ đó, web của bạn giúp khách hàng có những trải nghiệm “không rời mắt”, giúp giữ chân khách hàng và tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn.

3.3 Tích hợp các hình thức thanh toán

Ngày nay, người tiêu dùng mua hàng sử dụng nhiều hình thức thanh toán khác nhau để thanh toán từ hình thức thanh toán tiền mặt, cho đến hình thức thanh toán online. Vì vậy, khi thiết kế một website bán hàng cần có tính năng thanh toán đa dạng. Các hình thức thanh toán phổ biến như COD, chuyển khoản, thẻ tín dụng, quét mã QR, ví điện tử, để khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn khác nhau

3.4 Quản lý khách hàng và đơn hàng

Một website bán hàng không thể thiếu tính năng quản lý đơn hàng và khách hàng. Bạn cần có phần mềm CRM vì khi tạo đơn hàng và báo giá cho khách dễ dàng hơn. Và thông tin đơn hàng sau khi khách đặt sẽ được báo cáo, tổng hợp về trang quản trị. Bạn theo dõi được lịch sử mua hàng và các thông tin khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể tạo ưu đãi trên phần mềm cho từng nhóm khách hàng, tích lũy điểm thưởng hay khuyến mãi.

3.5 Kết nối với nhiều đơn vị vận chuyển

Sự hài lòng của khách hàng đối với việc vận chuyển rất quan trọng, đánh giá cửa hàng bạn qua yếu tố vận chuyển. Vì thế, website bán hàng phải có đa dạng hình thức vận chuyển. Nếu bạn vận chuyển qua trung gian thì website của bạn kết nối với các đơn vị vận chuyển.

3.6 Quản lý tồn kho

Kinh doanh online lẫn offline thì sản phẩm sẽ bị tồn kho. Do đó, website cần theo dõi và kiểm soát số lượng hàng tồn. Theo dõi sát hàng tồn kho của cửa hàng bạn còn giúp bạn biết sản phẩm nào bạn chạy và sản phẩm nào không bán chạy để ngưng hoặc thì bạn phải tối ưu marketing để bán tốt hơn.

3.7 Hỗ trợ tiếp thị hiệu quả

Khi thiết kế website bán hàng, điều bạn cần là có cả tính năng marketing để giúp bạn quảng cáo, tiếp thị để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Chẳng hạn như là tạo mã giảm giá, flash sale, miễn phí vận chuyển hay email marketing… 

3.8 Phân quyền nhân viên và quản lý nhiều chi nhánh

tampphucsoftware-thiet-ke-website-ban-hang-chuyen-nghiep-chuan-seo-cung-softwareviet
(Nguồn ảnh Tâm Phúc: Thiết kế website bán hàng cùng SOFTWAREVIET)

Nếu cửa hàng có nhiều nhánh bạn nên cần quản lý cho nhiều chi nhánh là rất cần thiết và có tính năng phân quyền nhân viên có thể truy cập vào website tùy thuộc theo bộ phận và nhiệm vụ của họ để quản trị.

4. Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và chuẩn seo cùng SOFTWAREVIET

Như vậy vừa rồi Tâm Phúc chia sẻ một số lợi ích và các tính năng khi thiết kế website bán hàng. Và bạn đang phân vân tìm nơi có thể thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp, SEO cũng như có các tính năng ở trên thì đồng hành cùng SOFTWAREVIET. Vì SOFTWAREVIET bao gồm các tính năng vượt trội như:

  • Tương thích mọi thiết bị với giao diện Responsive. Giao diện web được thiết kế theo hướng hiện đại, UX-UI đáp ứng với hơn 50 ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.
  • Hỗ trợ chăm sóc khách hàng và gửi thông báo đến khách hàng
  • Tích hợp website với phần mềm quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, quản lý kho,…
  • Hỗ trợ các tính năng marketing như: Gửi email marketing, sms marketing…
  • Hỗ trợ cài đặt chatbot trên website bán hàng
  • Kết nối các đơn vị vận chuyển như: app giao hàng SOFTWAREVIET, Ahamove, …
  • Miễn phí hosting, băng thông không giới hạn.
  • Miễn phí SSL, bảo mật an toàn website.
  • Khách hàng thỏa sức giao dịch với đa dạng hình thức thanh toán: Thẻ ATM, Thẻ tín dụng/trích nợ (Visa, MasterCard),MoMo, VNPay, Chuyển khoản, COD.

Với những nội dung Tâm Phúc chia sẻ đã giúp bạn hiểu được CDP là gì đồng thời cung cấp được cho bạn những thông tin, kiến thức quan trọng có liên quan như đặc điểm và vai trò của nó. Từ đó, bạn sẽ tránh được những nhầm lẫn không đáng có với thuật ngữ CRM.

Mọi người cũng có thể theo dõi Tâm Phúc để tiếp nhận thêm nhiều thông tin hữu ích qua : 

Fanpage Facebook: Công ty TNHH Công nghệ kết nối Tâm Phúc

Instagram: Tâm Phúc Official

Youtube: Tâm Phúc Chanel

Zalo OA: https://zalo.me/140288220452448757

Tiktok: @tamphucsoftware.tt

Viper/Telegram/WhatsApp/Skype: 0909 779 653

——————————————–

📍 𝐒𝐎𝐅𝐓𝐖𝐀𝐑𝐄𝐕𝐈𝐄𝐓:
Email: tamphucsoftware@gmail.com
Địa chỉ: 14/7 Bis Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3 , Ho Chi Minh City.
SĐT: 0909 779 653

Để lại bình luận tại đây

Liên hệ}