Chiến lược của bạn – Giải pháp của chúng tôi – Hãy hành động ngay

Trước đây thì mỗi khi chúng ta tìm kiếm 1 kênh youtube thì tên kênh mà chúng ta tìm kiếm cực kì dài dòng. Nhưng hiện nay, thì chúng ta có thể đặt tên người dùng ngắn gọn hơn cho kênh youtube của mình. Bằng chính cách này, bạn có thể dễ dàng quảng cáo và tuyên truyền kênh của mình đến với người xem nhiều hơn.

Sau đây thì Tâm Phúc sẽ hướng dẫn cho mọi người cách dùng tên cho kênh youtube của mình năm 2022.

Dạo gần đây thì đứa con cưng của Google đã cập nhật và bổ sung thêm một tính năng cực kì mới và tiện dụng vào nền tảng Youtube của mình. Giúp các nhà sáng tạo nội dung ( creator) tiếp cận người xem ( viewer) dễ dàng hơn thay vì trước kia.

Tên người dùng ( Username ) trên Youtube.

Tính năng cực kì “mới mẻ” này của Google dành cho Youtube được gọi là Handle. Tính năng này cho phép các nhà sáng tạo nội dung cũ và mới từ Youtube có thể định danh kênh Youtube cá nhân của mình bằng 1 cái tên ngắn gọn như các trang nền tảng mạng xã hội khác như: Twitter hay Tiktok.

4 Ways to Find YouTube Channel ID From Video, Username or Playlist

Việc đặt tên như thế giúp ích cho việc tìm kiếm cũng như dễ dàng trong việc tương tác với nhau trên Youtube hơn xưa. Đặc biệt là Youtube short, tính năng này chắc chắn sẽ đem tới sự đột phá cho Youtube khoảng thời gian tới bởi việc bình luận với nhau theo định dạng @tên là rất là tiện ích.

Ví dụ : – Một user comment trong video của bạn sẽ có định dạng : “@tamphuc Video rất hay”.

Youtube  cũng thông báo rằng tính năng Handle này là hoàn toàn miễn phí với tất cả người dùng Youtube. Sẽ không phải bỏ ra bất kì chi phí nào cho tính năng này cả. Cho thấy được rằng không cần chúng ta phải là người sáng tạo nội dung nổi tiếng hoặc là người sở hữu kênh youtube có số người đăng ký cao mới có tính năng này. Mọi thứ đều bình đẳng với nhau mà không có sự phân biệt nào cả.

Nhìn chung thì tính năng này giúp chúng ta tìm kiếm người sáng tạo nội dung facebook dễ dàng hơn mà không phải qua 1 cái link dài dòng nào như trước nữa. Và Handle không giống với tên kênh, mỗi nhà sáng tạo đều có tên người dùng khác nhau nhé. Cho nên mọi người hãy tranh thủ và nhanh tay kiếm cho riêng mình cái tên định danh thât hay nhé!

Tên người dùng và đường dẫn ( URL ) kênh

Giống như Tiktok hoặc Twitter. Tên người dùng cũng sẽ được đưa vào URL của kênh youtube cá nhân. Việc nhân ngoài cá nhân hóa kênh của chính bạn mà còn giúp cho việc dễ nhận diện hơn theo tên người dùng.

Ví dụ: Nếu chúng ta đặt tên người dùng cho kênh Youtube của bản thân là @tamphucsoftware. Vậy kênh Youtube của bạn sẽ có đường dẫn URL là: https://youtube.com/@tamphucsoftware

Đặt tên người dùng ( Username ) cho kênh Youtube hiệu quả.

Như đã nói trên, trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đã cá nhân hóa địa chỉ URL cho kênh của mình, URL này sẽ được giữ làm tên người dùng.

Nếu hài lòng với tên người dùng từ URL, bạn không cần làm gì thêm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn một tên người dùng khác, nếu muốn.

Trong trường hợp bạn chưa cá nhân hóa địa chỉ URL, bạn có thể chọn tên người dùng cho mình và nó sẽ là địa chỉ URL cho kênh của bạn. Dĩ nhiên, nó sẽ ngắn gọn hơn địa chỉ URL trước đây.

Lưu ý: Tên người dùng của mỗi kênh là duy nhất và sau khi được chọn, các kênh khác không thể chọn tên đó.

Đó là tất cả những gì mà Google cũng như Youtube cung cấp đến cho mọi người các thông tin trước lề cho đến khi hoàn thiện và đưa tính năng này đến với mọi người. Mọi người hãy cùng Tâm Phúc chờ đợi tính năng thú vị này nhé. Hẹn gặp mọi người ở lần chia sẻ kế tiếp.

Tác giả: Hoài Giang

 

 

 

Để lại bình luận tại đây

Liên hệ}