Chiến lược của bạn – Giải pháp của chúng tôi – Hãy hành động ngay

Nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay, để phát triển vượt trội trong thị trường luôn luôn tìm cho mình các giải pháp để “bứt tốc” chạy đua phát triển mạnh mẽ lĩnh vực kinh doanh. Phần mềm quản trị doanh nghiệp là giải pháp, nhưng dẫu biết là một cách giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp. Mặt khác, một số các chủ doanh nghiệp vẫn chưa nắm rõ về phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì? Để giải đáp thắc mắc hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

1 Phần mềm quản trị doanh nghiệp là gì?  

Phần mềm quản trị doanh nghiệp hiểu theo nghĩa là một phần mềm có thể giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát, quản lý quy trình hoạt động kinh doanh. Một hệ thống phần mềm được phân bổ và các hoạt động quản lý chính trong doanh nghiệp như quản lý bán hàng, quản lý tài chính, quản lý mua hàng, quản lý khách hàng, quản lý kho, …

2 Những điều cần biết về phần mềm quản trị doanh nghiệp

Trước khi đầu tư phần mềm quản trị doanh nghiệp áp dụng vào việc kinh doanh một cách có hiệu quả, thì chủ doanh nghiệp và đội ngũ nguồn nhân lực cần biết một số điều ở dưới đây như:

2.1 Những lợi ích khi sử dụng phần mềm doanh nghiệp 

Việc lưu trữ dữ liệu thông tin quá tải bằng việc thủ công mỗi ngày khiến đội ngũ nhân lực cũng phải đau đầu. Nhưng với phần mềm quản trị doanh nghiệp sẽ giúp người sử dụng có cái nhìn tổng quan hơn, vì có thể hạn chế về việc sai số liệu khi nhập các thông dữ liệu nhiều cùng một lúc, tìm kiếm được các thông tin một cách nhanh chóng và số liệu đang cần  giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân sự. 

Người dùng phần mềm vào các thiết bị có kết nối mạng có thể truy cập bất kỳ thời điểm, giúp chủ doanh nghiệp theo dõi số liệu, báo cáo, quan sát các hoạt động nhân sự, tài chính, đối thủ cạnh tranh….

Đồng thời, phần mềm quản trị hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí vào việc đầu tư khác và mục tiêu xây dựng chiến lược cho sự phát triển lâu dài. Ngoài ra, giúp đội ngũ nhân viên làm việc tối ưu hiệu quả công việc và nâng cao năng lực của nhân viên.

 2.2 Cách triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp 

 

Triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp hiệu quả cần theo quy trình các bước như sau:

  • Bước 1: Dựa vào tình hình phát triển thực tế của mình như thế nào, sau đó xác định định hướng chiến lược và đưa ra mục tiêu rõ ràng. Từ đó, tìm kiếm nhà cung cấp phù hợp để triển khai phần mềm quản trị doanh nghiệp.
  • Bước 2: Để tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp phần mềm quản trị doanh nghiệp phù hợp, doanh nghiệp cần hiểu rõ nắm vững nhu cầu cho việc sử dụng phần mềm là gì? Và doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng về phần mềm đó có phù hợp với chiến lược hay không?
  • Bước 3: Mọi người được đào tạo tham gia ứng dụng phần mềm bao gồm giám đốc, phó giám đốc, trưởng phó các phòng ban và đội ngũ nhân viên…
  • Bước 4: Triển khai kế hoạch dùng thử, giúp kiểm tra quy trình xây dựng hệ thống và đánh giá hiệu quả quá trình người sử dụng, và điều chỉnh lại trước khi triển khai mở rộng phần mềm.

2.3 Những phân hệ nào trong hệ thống quản trị doanh nghiệp?

Quản lý bán hàng: Kiểm tra các gia hạn công nơ, thống kê số lượng đơn hàng bán, quản lý phân tích bán hàng, kiểm soát giao hàng, theo dõi doanh số,…

Quản lý mua hàng: so sánh chính sách giá và chiết khấu giữa các nhà cung cấp, quản lý mua hàng theo hợp đồng, kiểm soát nhận hàng thừa, thiếu. 

Quản lý kho: Cập nhật tình trạng nhập xuất hàng, quản lý hàng tồn kho khi nhập và xuất kho,…

Quản lý sản xuất: quản lý toàn bộ quá trình sản xuất của doanh nghiệp, quản lý đơn hàng tự động tính chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm. Và liên kết với quản lý kho để quản lý xuất và nhập tồn kho.

Quản lý tài chính kế toán: chế độ xét duyệt cập nhật chứng từ, thiết lập định mức công nợ cho từng khách hàng. Kế toán thiết lập đối sách các mức lương, thuế,…

Báo cáo quản trị: Phần mềm quản trị doanh nghiệp sẽ cập nhật báo cáo người dùng các báo cáo trực quan về kết quả kinh doanh hay báo cáo lãi lỗ được dựng sẵn trên ứng dụng và phần mềm, doanh nghiệp dễ dàng theo dõi.

3 Lời kết dành cho doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp

Ngày nay, việc sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp sẽ giúp bạn quản lý doanh nghiệp của mình một cách hệ thống đẩy nhanh tiến độ chuyển độ số, và đơn giản hóa quy trình làm việc đạt hiệu quả  hơn, kiểm soát tốt hoạt động, điều hành giúp cải thiện gia tăng năng suất công việc, tăng doanh thu lợi nhuận cho doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp giảm bớt các chi phí nhân công và tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác trên tamphucsoftware tại đây:

Cảm ơn bạn đã xem bài viết, nếu bạn có thắc mắc thì bình luận bên dưới nhé! Và đừng quên nhớ theo dõi tamphucsoftware thường xuyên để có nhiều thông tin bổ ích nhé!

Bình luận

Để lại bình luận tại đây

Liên hệ}